Việc lựa chọn dây dẫn với tiết diện có phù hợp với dòng điện hay không ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả, độ an toàn cũng như tính tiết tiết kiệm điện năng cho căn nhà của bạn. Do đó, chúng tôi xin cung cấp cho bạn đọc một số thông tin cần thiết cũng như bảng chọn tiết diện dây dẫn theo dòng điện để người đọc có thể trang bị thêm cho mình kiến thức về vấn đề này.

Khái quát về cách chọn dây điện, cáp điện

Lựa chọn tiết diện dây điện và cáp điện là công việc quan trọng và thường xuyên đối với ngành điện. Tuy có nhiều cách chọn khác nhau nhưng thường thì ta sẽ có 3 phương pháp chính:

☻ Chọn dây, cáp điện theo tính toán

☻ Chọn dây, cáp điện theo kinh nghiệm

☻ Chọn dây, cáp điện theo các tiêu chuẩn

Chọn dây điện, cáp điện theo tính toán

Để chinh phục thị trường bằng chất lượng sản phẩm tương đương ngoại nhập, chúng tôi chủ động tập trung đầu tư vào các công nghệ mới nhất, thiết bị hiện đại nhất và hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 với nguồn vật tư, nguyên liệu đạt chuẩn được nhập về từ nước ngoài với hàm lượng tinh chất đồng đạt 99,99%, nhôm đạt 99,7% và nhựa PVC, PE, LSZH, XLPE, XLPO,… không độc hại, đạt tiêu chuẩn an toàn của EU. Khả năng và thiết bị hiện đại của chúng tôi cũng đảm bảo rằng chất lượng sản phẩm được duy trì tối đa trong suốt quá trình hoàn thiện, từ khâu kiểm tra nguyên liệu thô đến thành phẩm.

 

Không chỉ chú trọng tới chất lượng, nhà máy Z143 còn đầu tư về mẫu mã, kiểu dáng và cung cấp mức giá cả cạnh tranh cho mọi khách hàng. Với mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất dây và cáp thông tin, dây và cáp điện, Nhà máy Z143 luôn đảm bảo uy tín của doanh nghiệp, chất lượng của sản phẩm, hiệu quả công việc và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực cải tiến, đa dạng hóa các sản phẩm của mình, nhằm đem lại cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất.

 

Chọn dây điện, cáp điện theo kinh nghiệm

Để lựa chọn dây, cáp điện sao cho chính xác và phù hợp nhất với ngôi nhà của mình, bạn phải có những kiến thức và kinh nghiệm nhất định về những bước sau đây:

– Xác định nguồn điện sẽ dùng: Để biết được nguồn điện mình nên dùng trong tương lai sắp tới, người dùng buộc phải dựa trên thiết bị điện trong nhà mà họ sẽ dùng là thiết bị 1 pha hay 3 pha, đồng thời cũng phải dựa vào nguồn cung cấp của điện lực tại nơi mình ở có những loại nguồn điện nào. Hiện nay, phần lớn nguồn điện dùng cho hộ gia đình ở Việt Nam là nguồn 1 pha 2 dây.

– Tính tổng công suất thiết bị tiêu thụ điện: Các thiết bị tiêu thụ điện trong nhà ở là những thiết bị tiêu tốn năng lượng điện như: đèn, quạt, nồi cơm điện, tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, điều hòa nhiệt độ, máy bơm nước…

   Trên các thiết bị tiêu thụ điện, đều có ghi trị số công suất, có đơn vị là W (Woat) hoặc kW (Kilô-Woat) hoặc HP (Horse Power- Sức ngựa). Một cách gần đúng, có thể xem tất cả các trị số công suất ghi trên các thiết bị là công suất tiêu thụ điện. Vì vậy, tổng công suất thiết bị tiêu thụ điện là tổng của tất cả trị số công suất của các thiết bị tiêu thụ điện trong nhà.

   Khi gặp các đơn vị công suất khác nhau thì quy đổi sang cùng một đơn vị như sau:

1kW = 1.000W

1HP = 750W

– Lựa chọn dây dẫn cho từng phần của nhà ở: Tùy theo công suất chịu tải của từng nhánh trong sơ đồ điện, người dùng có thể chọn nhiều loại dây, cỡ dây khác nhau cho từng phần nhà ở của mình.

– Lựa chọn dây dẫn cho từng phần của nhà ở, bao gồm ba bước nhỏ: 

+ Lựa chọn đọan dây ngoài trời

+ Lựa chọn đọan cáp điện kế

+ Lựa chọn dây cho từng nhánh và dây đến từng thiết bị tiêu thụ điện.

 

Chọn dây, cáp điện theo các tiêu chuẩn

   Một trong những cách chọn tiết diện dây dẫn được dùng phổ biến nhất hiện nay chính là dựa vào bảng chọn tiết diện dây dẫn theo dòng điện. Việc chọn theo bảng chọn tiết diện dây dẫn theo dòng điện sẽ giúp cho việc thiết kế, thi công công trình dễ dàng hơn rất nhiều cũng như phù hợp các tiêu chuẩn đã có sẵn – tiêu chuẩn IEC 60439.


Nhà máy dây cáp điện Z143 trực thuộc Bộ Quốc Phòng chuyên cung cấp các loại dây và cáp thông tin, cáp đồng trục cao tần, dây và cáp điện, phục vụ cho Quân đội và dân sinh. Chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho khách hàng những sản phẩm thương hiệu  đảm bảo chất lượng, uy tín trên thị trường. Các dịch vụ bán hàng và sau bán hàng được phục vụ chu đáo, nhiệt tình, chuyên nghiệp. Đồng thời, chia sẻ chính sách giá cả hợp lý, chiết khấu bán hàng hấp dẫn, phù hợp, tiết kiệm… Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để mua được những sản phảm chất lượng và mức giá cạnh tranh nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *