Dây cáp điện 3 pha là sản phẩm được sử dụng trong các công trình xây dựng công nghiệp, các xí nghiệp, nhà máy. Dây điện 3 pha gồm 4 lõi, gồm 3 dây nóng và 1 dây lanh. Chúng được nối với nhau bằng 2 cách là nối với với hình ngôi sao và nối hình tam giác.  Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu những ưu, nhược điểm của dây cáp điện 3 pha để từ đó có thêm được thông tin khi lựa chọn.

Khái quát về dây điện 3 pha

Dây cáp điện là sản phẩm thuộc thế hệ sau dây dẫn, ở nó có hội tụ mọi ưu điểm mà các loại dây khác có. Khi đi tới đâu, bạn có thể dễ dàng thấy được sự hiện diện của dây cáp điện. Đó là ứng dụng mạnh mẽ của nó đối với cuộc sống. Thiết kế an toàn cho người dùng: các loại dây cáp điện 3 pha thường có 3 lớp chính. Nó có lõi dẫn điện được làm bằng đồng, lớp cách điện và lớp bảo vệ. Lớp cách điện của nó được làm từ nhựa pvc sẽ đảm bảo người dùng không bị điện giật hoặc không xảy ra bất kỳ tình huống xấu nào liên quan tới việc cách điện không tốt. Lớp bảo vệ được làm từ nhựa PE giúp bảo vệ 2 lớp trong cùng, không để dây bị biến dạng trong các môi trường khắc nghiệt hoặc do va đập trong quá trình sử dụng.

Chịu được nguồn điện có công suất lớn: giống như những loại dây dẫn bình thường chỉ chịu được tối đa nguồn điện 220V. Song với dây cáp điện thì mức chịu đựng này cao hơn rất nhiều. Bằng chứng đó là ứng dụng vào các ngành công nghiệp như đường dây cáp điện, đường dây điện thoại hay được sử dụng trong gia đình như việc thay thế cho dây dẫn tủ lạnh, TV,…

Có khả năng chịu được các khí hậu, thời tiết khắc nghiệt. Một điều tuyệt vời mà các loại dây cáp điện 3 pha có thể làm là sức bền bỉ của nó. Các lớp bảo vệ vô cùng chất lượng nên nghiễm nhiên nó có thể chịu được cái nắng bỏng rát của mùa hè, sức căng trong quá trình vận chuyển và sử dụng, sự va đập mà không bị biến dạng. Với ưu điểm này nó đã đủ để vượt xa được dây dẫn điện dân dụng có sức chịu đựng thấp hơn.

Giới thiệu khái quát về dây điện 3 pha

Những ưu điểm của dây điện 3 pha

Cấu tạo an toàn

Dây cáp điện 3 pha thường được cấu tạo gồm 3 lớp dẫn điện đó là: lõi dẫn điện bằng đồng, lớp cách điện và lớp bảo vệ.

     ♦ Lớp cách điện: cũng như nhiều loại dây cáp điện khác, lớp cách điện của dây cáp điện 3 pha được làm bằng nhựa tổng hợp PVC an toàn tuyệt đối cho người dùng. Nếu không may bị đứt gãy hay hở lõi dẫn thì lớp cách điện sẽ giúp người dùng tránh bị điện giật hoặc xảy ra bất kỳ sự cố nào liên quan tới điện.

     ♦ Lớp bảo vệ: lớp bảo vệ của dây cáp điện 3 pha thường được làm bằng nhựa tổng hợp PE. Nó có tác dụng bảo vệ 2 lớp bên trong cùng là lõi dẫn và lớp cách điện, không để cho dây cáp bị biến dạng trong quá trình sử dụng do các tác động từ ngoại lực.

Một số loại dây cáp điện 3 pha được sử dụng phổ biến

Chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Dây cáp điện 3 pha được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy, xí nghiệp, trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp nên cũng được sản xuất với những đặc điểm thích nghi tốt được với điều kiện bên ngoài, khi thời tiết thay đổi.

Không bị biến dạng khi chịu va đập mạnh

  • Dây điện 3 pha có thể:
  • Chịu được sức căng trong quá trình sử dụng và cả trong quá trình vận chuyển, lắp đặt
  • Chịu được nhiệt độ cao trong những ngày hè oi bức
  • Chịu được sự tác động của những điều kiện thời tiết khác như sấm chớp, mưa…
Ưu điểm của dây cáp diện 3 pha

Nhược điểm của dây điện 3 pha

Mặc dù nó có nhiều tính năng nổi trội phù hợp để sử dụng trong ngành công nghiệp nhưng dòng sản phẩm này cũng có những hạn chế như:

Dây cáp điện 3 pha có kích cỡ lớn hơn so với những loại dây điện thông thường, thiết kế của nó cũng lớn hơn nên việc vận chuyển cũng cần phải cẩn thận hơn. Nếu bạn vận chuyển với khối lượng lớn thì cần phải đảm bảo an toàn cũng như những điều kiện tiêu chuẩn để giao cho khách hàng sản phẩm với chất lượng tốt nhất

Giá thành dây cáp điện 3 pha cao hơn so với những loại dây cáp khác. Nó xuất phát từ những tính năng cũng như vai trò của chúng trong cuộc sống

Nên mua dây điện 3 pha ở đâu

Dây cáp điện 3 pha là sản phẩm chất lượng, có khả năng truyền tải điện năng cao hơn nhiều so với những loại dây dẫn khác Ngoài ra, khi sử dụng trong thời gian dài thì nó vẫn giữ được độ bền của mình. Dây điện Z43 là thương hiệu lớn tại Việt Nam không những nổi tiếng trong sản xuất dây điện dân dụng mà dây cáp điện 3 pha cũng có chất lượng tốt. Trước khi được xuất ra thị trường đều được kiểm định chất lượng từ nhà máy và được cấp chứng chỉ.

Chứng chỉ kỹ thuật:

Tất cả các sản phẩm dây và cáp điện của Nhà máy Z43 đều được sản xuất và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt dựa trên các tiêu chuẩn về kỹ thuật và an toàn quốc gia. Sản phẩm của chúng tôi có đầy đủ chứng chỉ theo yêu cầu, đã và đang được đưa vào các công trình của Bộ quốc phòng cũng như các công trình dân dụng toàn quốc.

Nhà máy sản xuất Z143

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *